Cơ hội huy động vốn tại thị trường Hàn Quốc

Ngày 29/9, Sở giao dịch

chứng khoán

Hàn Quốc (KRX) phối hợp cùng Công ty cổ phần Chứng khoán Woori CBV tổ chức hội thảo “Cơ hội phát hành và huy động vốn tại Hàn Quốc”.

Qua hội thảo, các nhà tổ chức mong muốn giới thiệu tới các doanh nghiệp đại chúng Việt Nam có nhu cầu huy động các nguồn vốn lớn có thêm cơ hội lựa chọn huy động và phát hành chứng khoán tại thị trường chứng khoán Hàn Quốc.

Hiện tại Hàn Quốc có hai thị trường niêm yết là Kospi (Thị trường trung tâm của các doanh nghiệp có quy mô lớn) và Kosdaq (Thị trường trung tâm của các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, các công ty công nghệ cao).

Tính đến tháng 8/2010, qui mô thị trường Kospi có 773 công ty niêm yết, tổng giá trị tương đương 15.503.000 tỷ đồng, giá trị giao dịch bình quân ngày 85,520 tỷ đồng và thị trường Kosdaq có 1.100 công ty niêm yết, tổng giá trị tương đương 1.377.000 tỷ đồng, giá trị giao dịch bình quân ngày 33,194 tỷ đồng.

Điều kiện doanh nghiệp niêm yết tại thị trường Kospi phải có vốn chủ sở hữu tương đương từ 162 tỷ đồng, tổng giá trị thị trường đạt từ 324 tỷ đồng.

Điều kiện niêm yết tại thị trường Kospq ở mức thấp hơn với quy định vốn chủ sở

hữu tương đương từ 48,6 tỷ đồng, tổng giá trị thị trường đạt từ 145,8 tỷ

đồng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp muốn niêm yết phải đảm bảo một số điều kiện bắt buộc khác như quy định về doanh thu trong và lợi nhuận của trong 3 năm gần nhất, số lượng cổ đông thiểu số…

Theo ông Daegyu Lee, Phó ban Kiểm soát Xúc tiến niêm yết, Sở giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc, các doanh nghiệp Việt Nam niêm yết tại KRX ngoài cơ hội huy động vốn còn có thể mở rộng kinh doanh, xúc tiến các dự án mới. Cùng với việc khai thác thị trường mới, tiếp cận quan hệ với các đối tác

quốc tế

lớn, các doanh nghiệp cũng nâng cao được thương hiệu trên thị trường Hàn Quốc.

“Hiện đang có 16 doanh nghiệp nước ngoài đang

niêm yết

cổ phiếu tại Sở giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc. Kế tới KRX sẽ tăng cường tiếp cận, thu hút và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia niêm yết tại

Hàn Quốc

“, ông ông Daegyu Lee cho biết./.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.