Công bố tình trạng sức khỏe phi hành đoàn chở 140 người Việt nhiễm Covid-19

Phi hành đoàn thực hiện chuyến bay chở 219 người Việt trở về từ Guinea Xích đạo

Chiều nay (11/8), toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay đi Guinea Xích đạo đón 219 người Việt hồi hương đã có kết quả xét nghiệm. Theo đó, tất cả đều được xác định âm tính lần 3.

Bệnh viện Nhiệt đới TW2 sẽ tổ chức kết thúc cách ly cho toàn bộ hành khách âm tính, cán bộ y tế và phi hành đoàn vào 2h chiều mai (12/8).

Trước đó, ngày 28/7, chuyến bay đặc biệt đi Guinea Xích đạo đã rời Hà Nội. Đây là chuyến bay chưa từng có của Việt Nam trên hành trình Hà Nội – Guinea Xích đạo – Hà Nội kéo dài gần 30 tiếng đồng hồ.

Phi hành đoàn thực hiện chuyến bay có 19 người, gồm: 5 phi công, 8 tiếp viên nam, 2 nhân viên kỹ thuật mặt đất và 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Chuyến bay được thực hiện theo quy trình đặc biệt nhất từ trước đến nay. Toàn bộ phi hành đoàn và

nội thất

chiếc máy bay Airbus 350 được bảo hộ y tế đặc chủng, với yêu cầu dịch tễ cao nhất.

Toàn bộ khoang khách được chia làm 3 khu vực, ngăn cách bằng các tấm nhựa dẻo PVC. Cáng y tế cũng sẽ được lắp trên máy bay dự phòng trường hợp cấp cứu bệnh nhân nếu có những tình huống khẩn cấp phát sinh. Hành khách ngồi đâu sẽ phải ngồi đấy và không được đi lại giữa các khoang.

Ngày 29/7, chuyến bay đã hạ cánh an toàn xuống Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội. Máy bay đỗ ở vị trí biệt lập, được khử trùng tuyệt đối để đảm bảo quy trình phòng chống dịch cao nhất.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được đưa ngay về Bệnh viện nhiệt đới trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh để điều trị, cách ly.

Châu Như Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *