Giải thưởng Honda YES thu hút các kỹ sư trẻ VN

Nối tiếp thành công qua 7 năm triển khai, ngày 23/4, Công ty

Honda Việt Nam

(HVN) phối hợp cùng Quỹ Honda Foundation (HOF), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ – Bộ Khoa học Công nghệ và 6 trường đại học liên kết tại Việt Nam chính thức khởi động Giải thưởng Honda YES năm thứ 8 dành cho các

kỹ sư

nhà khoa học

trẻ Việt Nam.

Theo đó, các trường đại học liên kết gồm: Bách khoa Hà Nội, Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội, Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội, Giao thông Vận tải Hà Nội, Bách khoa Đà Nẵng và Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Honda YES 2013 bao gồm 2 giai đoạn: Giải thưởng Honda YES và phần thưởng YES Plus.

Với giải thưởng Honda YES, mỗi giải gồm 3.000 USD và 1 xe máy của HVN trị giá 1.000 USD sẽ được trao tặng cho 10 sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn thông qua các quy trình tuyển chọn bao gồm đánh giá hồ sơ, viết luận và phỏng vấn. Phần thưởng YES Plus là giai đoạn hai của giải thưởng Honda YES.

Trong vòng 5 năm kể từ khi nhận được Giải thưởng Honda YES, mỗi sinh viên đều có cơ hội nhận phần thưởng YES Plus trị giá 10.000 USD nếu được chấp nhận và sẽ được tham dự khóa học thạc sỹ hoặc tiến sỹ ở các trường đại học liên kết tại Nhật Bản với thời gian lớn hơn 1 năm hoặc 7.000 USD.

Giải thưởng Honda YES 2013 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của sinh viên từ tháng 4 đến hết ngày 15/7/2013. Các sinh viên tại các trường đại học liên kết có thành tích cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa… đều có thể nộp hồ sơ tham gia tại trường.

Giải thưởng Honda YES do HOF sáng lập và Việt Nam là quốc gia đầu tiên triển khai từ năm 2006. Sau 7 năm thực hiện, giải thưởng đã thu hút 531 sinh viên từ các trường đại học công nghệ trong cả nước tham gia, trong đó có 70

sinh viên

được nhận giải thưởng này, đặc biệt trong số này đã có 7 sinh viên được nhận tiếp Phần thưởng YES Plus (Giai đoạn 2 của Giải thưởng Honda YES.

Sau khi nhận giải thưởng này, nhiều sinh viên đã có cơ hội nhận tiếp các học bổng khác để theo học sau đại học tại các nước có nền công nghệ phát triển như Mỹ, Đức, Italy …/.

Văn Xuyên (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.