Giới đầu tư thờ ơ, thị trường tiếp tục đi xuống

Trong vài phiên giao dịch trở lại đây, các chỉ số dao động trong biên độ hẹp liên tục lặp lại. Tại phiên giao dịch cuối tuần nhưng là đầu tiên của tháng 10, kịch bản cũ lại một lần nữa lặp lại khi các chỉ số đều loay hoay quanh mốc tham chiếu.

Giới đầu tư

đã không còn hào hứng trong việc mua cổ phiếu khiến cho thanh khoản thị trường sụt giảm khá mạnh. Việc tiếp tục đứng ngoài theo dõi thị trường, kèm theo đó là bên bán giữ bắt đầu chốt lãi vào cuối phiên nhưng bên mua vội mua vào, từ những yếu tố này mà nhiều nhà nhận định chứng khoán đã dự báo về một phiên đi ngang của thị trường trong ngày 1/10.

Cả hai sàn Nam-Bắc đều mở đầu phiên với không khí

giao dịch

hết sức ảm đạm. Tốc độ giao dịch trên thị trường diễn ra “uể oải” do bên mua đều đặt lệnh dưới mốc tham chiếu. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index giảm 0,11 điểm và xuống 454,41 điểm.

Một số blue-chip có được mạch tăng điểm và tăng trần ngay từ khi mở phiên như DAG, IJC, BVH… nhưng về cuối phiên đã không còn duy trì được mạch tăng mạnh. Một số mã như SYB, HPG, HAG… đã vững vàng duy trì sắc xanh khi phiên giao dịch kết thúc.

Không khí giao dịch chỉ sôi nổi ở mã OGC khi

thanh khoản

đạt ở mức khá cao với 2,86 triệu cổ phiếu, giá trị lại dừng ở mốc tham chiếu. Một số mã khác có thanh khoản cao như EIB, ITA nhưng giá trị chỉ dao động nhẹ quanh mức tham chiếu.

Diễn biến

trên thị trường thế giới cũng không có nhiều biến động so với phiên hôm qua. Các chỉ số của chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ phiên thứ hai liên tiếp. Thị trường châu Âu tiếp tục giảm điểm và chứng khoán châu Á xuống mức cao nhất trong 5 tháng qua.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 2,81 điểm và xuống 451,71 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 35,78 triệu cổ phiếu, tương đương 933,32 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 50 mã lên giá, 151 mã xuống giá và 63 mã đứng giá tham chiếu.

Diễn biến trên sàn Hà Nội rất giống với sàn Thành phố Hồ Chí Minh khi HNX-Index tăng giảm bất thường trong suốt phiên giao dịch. Đóng cửa thị trường, chỉ số trên sàn HNX giảm 1,48 điểm và xuống 125,81 điểm.

Hầu hết các mã cổ phiếu lớn đều đi xuống trong khi đó những cổ phiếu họ nhà Sông Đà, Vinaconex hay Dầu khí đều không thể tìm được thành công. Kết thúc phiên, tổng khối lượng giao dịch đạt 22,99 triệu cổ phiếu, tương đương 554,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 67 mã lên giá, 198 mã xuống giá và 75 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ tăng 0,05 điểm và lên 45,72 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tại thời điểm này đạt 146 nghìn cổ phiếu, trị giá 2,5 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.