Jaguar báo lỗi hàng nghìn xe bán tại Mỹ, Trung Quốc

Thương hiệu xe sang của Anh là Jaguar sẽ tiến hành báo lỗi 2.929 chiếc xe tại thị trường Mỹ vì hai vấn đề, một là xe có khả năng bị ngừng hoạt động và lỗi kia là cửa sổ điện của xe có thể bị bó.

Theo văn bản đăng tải trên trang web của Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), chi nhánh Jaguar Land Rover North America LLC ở Mỹ, do hãng sản xuất xe hơi Tata Motors của Ấn Độ sở hữu, sẽ báo lỗi 940 chiếc

XF 2.0 GTDi

đời 2013 do chúng có khả năng không chạy do phần kẹp ống cho bộ giải nhiệt có thể bị rời ra. Ngoài khả năng làm xe không chạy được, hệ thống trợ lái và hỗ trợ phanh có thể cũng không hoạt động.

Theo NHTSA, các đại lý của

Jaguar

sẽ kiểm tra ống trên để đảm bảo chúng ở đúng vị trí và được siết chặt.

Jaguar cũng sẽ báo lỗi 1.989 chiếc XK mui trần đời 2011-2014 do cửa sổ điện của chúng có thể bị kích hoạt một cách tình cờ và làm đau cánh tay hoặc ngón tay. Công tắc ở phần mui xe cũng kích hoạt cửa sổ điện khi mui xe đang mở hoặc đóng.

Theo NHTSA, các đại lý của Jaguar sẽ thay thế miễn phí phần phụ tùng bị lỗi trên và cả hai quyết định báo lỗi trên dự kiến sẽ được triển khai từ ngày 27/9 tới.

Trong khi đó, Tổng cục kiểm dịch, thanh tra và giám sát chất lượng Trung Quốc (AQSIQ) cho biết Jaguar Land Rover cũng sẽ tiến hành báo lỗi 11.852 chiếc xe ở thị trường nước này do gặp phải vấn đề về động cơ và rò rỉ dầu.

Jaguar

Land Rover

sẽ

báo lỗi

3.196 chiếc Jaguar-XF được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 7/2012 tới tháng 5/2013 và XJ được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3/2012 tới tháng 5/2013 do vấn đề về động cơ.

Khoảng 8.656 chiếc Land Rover Freelander 2 và Range Rover Aurora, được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2012 tới tháng 6/2013, cũng sẽ bị báo lỗi do vấn đề rò rỉ dầu.

Trung Quốc là thị trường xe hơi lớn nhất thế giới và dự kiến sẽ vượt Mỹ để trở thành nơi có mặt các thương hiệu xe hơi cao cấp như Jaguar Rover khi doanh số xe sang ở thị trường này tính đến năm 2020 sẽ đạt 2,7 triệu chiếc./.

Huy Bình (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *