Lợi nhuận của Goldman Sachs giảm do kết quả trái chiều ở các lĩnh vực

Trụ sở Goldman Sachs tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/1, ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ thông báo lợi nhuận quý 4/2019 sụt giảm do kết quả trái chiều ở các lĩnh vực hoạt động khác nhau trong khi

ngân hàng

này dành ra hơn 1 tỷ USD để giải quyết vụ bê bối liên quan tới

Quỹ Đầu tư

nhà nước Malaysia (

1MDB

).

Theo thông báo, khoản phí pháp lý đã khiến lợi nhuận quý 4/2019 của ngân hàng này giảm gần 26% xuống 1,7 tỷ USD, trong khi doanh thu tăng hơn 25% lên 9 tỷ USD.

Goldman Sachs đã phải dành 1,1 tỷ USD để giải quyết những bê bối liên quan tới quỹ 1MDB. Ngoài chi phí pháp lý, Goldman Sachs cũng phải chi nhiều hơn cho bồi thường, phúc lợi và công nghệ.

[Goldman Sachs đàm phán nộp phạt 2 tỷ USD liên quan vụ bê bối tại 1MDB]

Giám đốc Tài chính Goldman Sachs, Stephen Scherr, cho biết ngân hàng này sẽ công bố các mục tiêu tham vọng hơn so với năm 2017 khi ngân hàng này xây dựng kế hoạch thu được 5 tỷ USD từ các sáng kiến tăng trưởng.

Theo ông Scherr,

Goldman Sachs

sẽ không tập trung vào các mục tiêu doanh thu mà thay vào đó là lợi nhuận và hiệu quả đi cùng với các kế hoạch chiến lược dài hạn.

Trong khi đó, một ngân hàng khác của Mỹ là Bank of America cũng thông báo lợi nhuận trong quý 4/2019 giảm 3,9% so với cùng kỳ năm 2018 xuống còn 7 tỷ USD và doanh thu giảm 1,4% xuống còn hơn 22 tỷ USD./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *