Mazda sẽ tăng cường sản xuất động cơ SkyActiv

Để đáp ứng nhu cầu

doanh số xe

trang bị công nghệ SkyActiv mới tăng vọt, hãng sản xuất xe hơi Mazda của Nhật Bản vừa tuyên bố sẽ tăng công suất sản xuất hàng năm

động cơ xăng

và diesel SkyActiv tiết kiệm nhiên liệu của mình tại nhà máy Hiroshima ở Nhật Bản lên 25%.

Theo đó, công suất sẽ đạt 1 triệu chiếc vào trước cuối năm 2014 so với mức 800.000 chiếc như hiện nay.

Để đạt được điều này, Mazda tuyên bố sẽ xây dựng dây chuyền sản xuất động cơ mới mới tiện dụng cao trong khi vẫn cải tiến dây chuyền lắp ráp hiện nay.

Dây chuyền này được sử dụng chỉ để sản xuất động cơ bốn xylanh thẳng hàng (MZR1.8-2.5) cho phép sản xuất hỗn hợp động cơ SkyActiv.

Quan chức quản lý cấp cao của Mazda Kiyotaka Shobuda cho hay: “Công nghệ SkyActiv đã gặt hái được thành công tuyệt vời kể từ khi động cơ SkyActiv-G được trang bị cho mẫu

Mazda Demio

bán ở thị trường Nhật Bản vào tháng 6/2011.

Doanh số xe trang bị động cơ

SkyActiv

đang tăng lên tại các thị trường trên toàn cầu và quyết định tăng công suất sản xuất là nhằm củng cố thêm cho hệ thống cung ứng của chúng tôi.”

Hãng xe Nhật trên cho hay động thái này là theo mục tiêu của hãng là đến quý I năm 2016 sẽ tăng doanh số trên toàn cầu lên 1,7 triệu chiếc.

Ngoài Nhật Bản, Mazda cũng sản xuất động cơ SkyActiv ở nhà máy sản xuất động cơ Changan Ford Mazda Engine Co. Ltd ở Trung Quốc.

Nhà máy này đi vào hoạt động từ tháng 6/2013. Ngoài ra, Mazda cũng chuẩn bị xây một nhà máy mới ở Mexico để sản xuất động cơ vào tháng 3/2014./.

Huy Bình (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *