Mua 24 máy bay của Airbus cho Bamboo Airways, FLC đã thanh toán được bao nhiêu tiền?

Ngày 6/3 vừa qua, Tập đoàn FLC do ông

Trịnh Văn Quyết

làm Chủ tịch đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn

Airbus

(châu Âu) để mua 24 máy bay A321NEO cho hãng hàng không mới thành lập của FLC là

Bamboo Airways

. Giá trị của thương vụ này lên đến 3 tỷ USD.

Để có thể tiếp nhận máy bay phục vụ hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways, FLC đã tiến hàng đặt cọc và thanh toán đầu đối với hợp đồng mua bán này.

Cụ thể, trong Báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 năm 2018 của Tập đoàn FLC, trong mục Trả trước cho người bán ngắn hạn, tính đến hết ngày 31/3/2018, FLC đã trả trước cho Airbus S.A.S số tiền là hơn 34 tỷ đồng (khoảng 1,5 triệu USD).

Tuy nhiên, số máy bay FLC đặt mua từ Airbus phải đến năm 2021 – 2025 mới được bàn giao. Trong khi đó, hồi giữa tháng 4 vừa qua, hãng hàng không của tỷ phú Trịnh Văn Quyết tuyển dụng rầm rộ 600 vị trí và dự kiến sẽ bắt đầu khai thác bay từ cuối năm nay.

Như vậy có thể thấy, để thực hiện được kế hoạch trên hãng hàng không này sẽ phải đi thuê máy bay. Trước đó, ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cũng từng chia sẻ, Bamboo Airways sẽ thuê 10 chiếc máy bay, sau đó nhận dần máy bay mới trong những năm tiếp theo, để hoàn thiện đội bay.

Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết: Giá nhỉnh hơn Vietjet, chất lượng 5 sao như Vietnam Airlines

Hãng hàng không Bamboo Airways được thành lập năm 2017, là công ty thành viên của Tập đoàn FLC. Bamboo Airways hướng tới khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương có dự án của FLC cũng như kết nối các điểm du lịch.

Mẫu máy bay A321NEO mà FLC đặt mua là phiên bản mới thuộc dòng A321 – loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, có khả năng chở đến 240 hành khách.

Sử dụng động cơ và công nghệ tối tân, A321NEO hứa hẹn sẽ giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu lên đến 20% tính đến năm 2020. Đây cũng là mẫu máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất trên thị trường hiện nay, đạt 4.000 dặm (6.437 km) không nghỉ.

[PHOTO STORY]: “Số phận” đàn bò nghìn tỷ của bầu Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *