Mumuso Việt Nam ra thông báo chính thức, khẳng định là thương hiệu Hàn Quốc

Theo đó, phía

Mumuso

cho rằng, những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội đang truyền tay nhau các nội dung bài viết, clip hoàn toàn sai lệch về thương hiệu này. Các cơ sở pháp lý mà nhãn hiệu đang sở hữu, theo phía Mumuso, là đủ để khẳng định, đây là thương hiệu của Hàn Quốc, không có chuyện giả danh.

Cụ thể, hai giấy tờ quan trọng mà fanpage này đưa ra là giấy phép đăng kí thương hiệu tại Hàn Quốc và giấy chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn hợp quy từ Bộ Y Tế – Cục An Toàn Thực Phẩm và Cục Quản Lý Mỹ Phẩm.

Giấy chứng nhận xuất xứ thương hiệu.

Công bố hợp quy của Bộ Y Tế.

“Với 2 nội dung trên, chúng tôi hoàn toàn có thể khẳng định thương hiệu Mumuso là thương hiệu Hàn Quốc là công bố không sai. Đối với các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất tại Trung Quốc không đồng nghĩa với chất lượng sản phẩm thấp, kém chất lượng. Và chúng tôi luôn công khai xuất xứ sản phẩm đúng nơi sản xuất, không hề gian dối với khách hàng.

Khi qua cửa khẩu Hải Quan chúng tôi đều đảm bảo các thủ tục xuất nhập khẩu hợp pháp. Các sản phẩm đều được kiểm định qua Bộ Y Tế – Cục An Toàn Thực Phẩm và Cục Quản Lý Mỹ Phẩm là hợp chuẩn hợp quy, an toàn với người dùng”, thông cáo này nêu rõ.

Nhãn phụ của một sản phẩm Mumuso đang bán tại Thái Hà.

Theo đại diện của cửa hàng Mumuso ở Thái Hà, các sản phẩm của hãng đều có nhãn phụ bằng tiếng Việt, ghi rõ đây là thương hiệu Hàn Quốc, nhưng xuất xứ ở Trung Quốc bởi được sản xuất tại Trung Quốc dưới công nghệ Hàn Quốc. “Việc đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc là cách làm của nhiều công ty trên thế giới, ngay cả các hãng sản xuất của Mỹ như Apple,… Điều đó không nói lên chất lượng sản phẩm yếu kém, hay có tác hại gì với sức khoẻ của người tiêu dùng”.

Tuy nhiên, phía Mumuso không đưa ra thông tin về việc tại sao bao bì sản phẩm của hãng lại có sự tương đồng với nhiều nhãn hàng nổi tiếng khác của Hàn Quốc, như A’Pieu và The FaceShop. Phía Mumuso cho biết, sẽ có cuộc họp báo để đưa ra những thông tin chính thức và cụ thể nhất tới truyền thông trong thời gian sớm nhất.

Truyền thông Hàn nghi ngờ Mumuso giả danh thương hiệu của Hàn Quốc, lừa dối người tiêu dùng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *