Ngôi nhà có cách giấu đồ nội thất dọc hành lang độc đáo

9×9 Experimental House là một ngôi nhà được thiết kế bởi Công ty Younghan Chung Architects của Hàn Quốc. Ngôi nhà phân chia cả không gian cố định và tạm thời nhằm tạo ra một không gian sống mang tính cá nhân đặc biệt.

Ngôi nhà nằm tách biệt và có hình dạng khá độc đáo so với những căn nhà thông thường. Nó cũng được tạo thành từ ba thành phần chính: Hành lang nội thất, khu vực biến đổi và khoảng sân trong.

Tầng một của ngôi nhà được thiết kế cơ bản, không có nhiều điểm mới lạ. Nét độc đáo nằm ở tầng hai khi bao quanh 3 mặt ở khắp tầng này là các hành lang nội thất. Đây là nơi chứa những món đồ có độ dài nhô ra chừng 600 đến 800 mm. Ngăn chứa được thiết kế đảm bảo được chức năng cơ bản từ chứa đồ thông thường đến cả nhà vệ sinh, điện và hệ thống sưởi.

Ở đây người ta cũng tìm thấy các thiết bị nấu ăn, đồ dùng văn phòng và các thiết bị phòng tắm, được giấu sau một cánh cửa trượt.

Khi gia chủ mở cửa trượt thì khu vực chức năng như phòng bếp, phòng tắm hình thành, còn khi đóng cửa trượt thì khu vực đó có thể chuyển đổi thành một chức năng khác theo mong muốn của gia chủ.

Một khoảng sân trong được bao quanh bằng kính với các ô cửa sổ trời giúp cho ánh sáng tự nhiên lan tỏa vào khu vực trung tâm của căn nhà, tạo ra một không gian hoàn toàn mở cho ngôi nhà, thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ và liên tục với thiên nhiên. Nhờ được bao bọc bởi các tường kính nên cây xanh luôn hiện hữu và bao quanh ngôi nhà.

9×9 Experimental House gây ấn tượng với bức tường nhiều lỗ bao quanh giúp gia tăng sự gắn kết với cảnh quan bên ngoài. Do đó, trải nghiệm hình ảnh thông qua những bức tường kính vật lý sẽ được tăng lên đáng kể.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *