Người đi xe máy sang đường ẩu, suýt đâm vào đầu ô tô và bị phản ứng dữ dội

Tình huống giao thông được cho là xảy ra tại khu vực xã Tăng Tiến (Việt Yên, Bắc Giang). Camera hành trình của chiếc

ô tô

lưu thông cùng thời điểm đã ghi lại được diễn biến, sau đó chia sẻ video trên nhiều trang mạng xã hội.

Theo đó, người điều khiển xe Yamaha Exciter đang di chuyển thì đột ngột rẽ trái mà không có dấu hiệu xin đường hay bật đèn cảnh báo. Pha xử lý này khiến chiếc Kia Morning chạy theo chiều ngược lại bị chặn đầu, nhưng tài xế ô tô đã kịp đánh lái ra lề đường để tránh.

Người đi xe máy sang đường ẩu, suýt đâm vào đầu ô tô và bị phản ứng dữ dội.

Sau tình huống này, người điều khiển chiếc Kia Morning đã hạ kính và chỉ tay vào người đi xe máy với thái độ giận dữ. Camera cho thấy tài xế ô tô sau đó còn xuống xe, phản ứng dữ dội với người chút nữa đã gây ra va chạm. Trong khi đó, tài xế chiếc ô tô gắn camera hành trình liên tục nói vọng từ trong xe những câu khuyên can, mong hai người bình tĩnh.

Trên mạng xã hội, phần đông ý kiến chê trách cách sang đường ẩu của người đi xe máy. “May cho anh đi Exciter là gặp phải xe con, chạy cũng tương đối chậm, chứ nếu đặt hoàn cảnh đó là xe tải hay xe container thì không biết hậu quả sẽ ra sao”, nick Facebook Hoàng Mạnh nhận xét.

Trong khi đó, thành viên Đức Vũ cho biết: “Người đi xe máy bị khuất tầm nhìn bởi chiếc xe tải đi phía trước. Nhưng dù thế nào, kiểu sang đường này cũng rất nguy hiểm. Nếu khuất thì phải dừng lại quan sát rồi mới chuyển hướng; chưa kể là không bật xi-nhan cảnh báo cho các xe khác biết”.

Không ít ý kiến cảm thông với phản ứng dữ dội của lái xe Kia Morning. Song cũng có người cho rằng nên xử lý mềm mỏng, nhẹ nhàng hơn. “Tránh được va chạm, đó là may mắn cho cả hai tài xế. Đồng ý là người đi xe máy sai, cần bị nhắc nhở, nhưng người lái ô tô cũng không nên gay gắt quá”, tài khoản Tân Hiệp viết.

“Hai lái xe này chắc được một phen hú vía và hẳn tài xế ô tô bức xúc lắm nên mới gắt như vậy. Tuy nhiên, nếu không xảy ra va chạm thì nhắc nhở nhau là được rồi, đừng căng thẳng quá lại thành ra ẩu đả, thiệt cho cả hai”. nick Doãn Hùng chia sẻ ý kiến.

Gia An

Nguồn video:

Offb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.