Những thứ nên và không nên nhìn thấy khi bước vào nhà

Cảm nhận đầu tiên của một vị khách khi đến thăm nhà bạn cũng giống như ấn tượng đầu tiên khi hai người xa lạ gặp nhau. Do đó, bố trí nội thất phía sau cửa chính như thế nào để tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách đến thăm là việc làm quan trọng của mỗi gia chủ.

Ba thứ nên nhìn thấy khi bước vào nhà

Theo quan niệm người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh của trời đất, là màu mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Khách đến thăm nhà mở cửa đã nhìn thấy màu đỏ, tức là bắt gặp niềm vui.

Khi mở cửa đã nhìn thấy bức tường hoặc vật trang trí màu đỏ sẽ mang lại cảm giác vui tươi, tinh thần phấn chấn, tâm trạng thoải mái… cho khách đến thăm nhà.

Khách đến nhà có cảm giác phấn chấn khi vừa vào nhà đã nhìn thấy tranh trang trí màu đỏ (Ảnh minh hoạ).

Vừa mở cửa bước vào nhà đã thấy màu xanh, tức nhìn thấy cây cối xinh tươi, khiến cho khách đến thăm tràn đầy yêu đời, lại có thể mang đến hiệu quả thư giãn mắt.

Theo phong thuỷ học, khi mở cửa đã nhìn thấy đồ vật nhỏ hoặc bức tranh tinh tế vừa thể hiện được tư chất, khiếu thẩm mỹ của gia chủ vừa mang lại cảm giác bình yên cho khách đến nhà.

Ba thứ không nên nhìn thấy khi bước vào nhà

Cửa chính được xem như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào trong nhà. Trong khi đó, khu vực bếp có mối quan hệ mật thiết đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, đây là nơi năng lượng phong thuỷ hoạt động mạnh nhất trong mỗi căn nhà.

Nếu mở cửa vào nhà đã nhìn thấy bếp thì hoả khí xung vào người đến nhà, sẽ khiến cho tài khí không thể vào, tiền tài trong nhà tiêu hao nhiều.

Mở cửa nhìn thấy nhà vệ sinh cũng khó tránh khí ô uế, do đó việc bố trí cửa chính của ngôi nhà đối diện nhà vệ sinh là điều không nên.

Một trường hợp nên tránh là mở cửa chính vào nhà nhìn thấy gương. Gương có thể phản xạ tài khí ra ngoài. Nếu cửa chính không đối diện với xung sát hoặc vật ô uế thì cũng không nên đặt gương đối diện với cửa chính.

Cấm kỵ khi thiết kế và màu sắc cửa chính

Cửa chính đóng vai trò như bộ mặt của ngôi nhà, là ranh giới phân chia không gian bên trong và ngoài nhà. Theo phong thuỷ học, một trong những điều cấm kỵ là cửa chính có dạng hình cung, tức hình dạng như bia mộ, giống như âm trạch, không cát lợi.

Nên tránh thiết kế cửa chính có dạng hình cung như bia mộ (Ảnh minh hoạ).

Dầm đè ngang cửa chính cũng là một bố cục đại kỵ. Thiết kế này sẽ khiến cho những người trong gia đình chịu sự áp chế, không có sự đột phá, dựa dẫm vào người khác, thiếu ý chí…

Màu sắc cửa chính nên phối hợp với ngũ hành của gia chủ, như vậy mới có sự hoàn mỹ.

Gia chủ có Ngũ hành thuộc Kim: Màu cát tường của cửa chính nên là trắng, xám, bạc, xanh lục, xanh là cây, vàng, nâu.

Gia chủ có Ngũ hành thuộc Mộc: Màu cát tường của cửa chính nên là xanh lá cây, vàng, cà phê, nâu, xanh dương.

Gia chủ có Ngũ hành thuộc Thuỷ: Màu cát tường của cửa chính nên là xanh dương, đỏ, cam, trắng, kim, bạc.

Gia chủ có Ngũ hành thuộc Hoả: Màu cát tường của cửa chính nên là đỏ, cam, trắng, kim, bạc, xanh lục, xanh lá cây.

Gia chủ có Ngũ hành thuộc Thổ: Màu cát tường của cửa chính nên là vàng, nâu, xanh dương, đỏ, cam, tím.

Kích thước cửa chính nên cân xứng với ngôi nhà, tránh trường hợp cửa to nhà nhỏ hoặc cửa nhỏ nhà to. Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà nên tránh để cũ kỹ, hoen gỉ, nếu hỏng hóc nên lập tức thay mới.

Phương Anh

(tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.