Ô tô nhập khẩu từ… Mexico gây bất ngờ

Theo thống kê sơ bộ vừa được Tổng cục Hải quan công bố chiều nay 4/5, tuần qua (từ 27/4-3/5) cả nước có 103 xe ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai nhập khẩu với tổng trị giá đạt 3,58 triệu USD.

Xe đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu từ 9 chỗ ngồi trở xuống, với 88 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu, trị giá đạt hơn 2,45 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Đáng chú ý, sau nhiều tuần chiếm vị thế độc tôn, tuần qua cả nước không có xe ô tô con nhập khẩu từ Thái Lan. Theo thống kê, xe 9 chỗ ngồi trở xuống chiếm nhiều nhất từ Mexico với 52 chiếc, tiếp đến Trung Quốc 20 chiếc, còn lại có xuất xứ từ Đức, Slovakia, Nhật Bản và Canada.

Bên cạnh đó, trong tuần qua có 3 xe tải nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá gần 44.500 USD.

Ngoài ra, tuần qua, nước ta cũng nhập khẩu 12 xe chuyên dụng, trị giá khai báo hơn 1 triệu USD. Trong đó 7 xe xuất xứ Trung Quốc, Hàn Quốc và Italia mỗi quốc gia có 2 chiếc; xuất xứ từ Đức 1 xe. Số xe ô loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua khu vực cảng Hải Phòng, TP.HCM và Lạng Sơn.

Cũng theo thống kê, tuần qua cả nước chi gần 37 triệu USD nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô các loại. Nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc. Riêng 5 thị trường này chiếm tỉ trọng tới 82% tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

Mẫu ô tô này đã giảm gần 300 triệu đồng trong vòng 4 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *