Tâm lý chán nản đẩy VN-Index tiếp tục đà lao dốc

Đầu giờ, hoạt động giao dịch chủ yếu mang tính thăm dò. Thanh khoản trong đợt 1 ở mức mức thấp, đạt 749 triệu đơn vị, VN-Index tăng nhẹ 0,67 điểm lên mức 452,38 điểm.

Tuy nhiên, bước sang đợt 2, áp lực cung tăng dần, thay vào đó lực cầu trên thị trường lại bắt đầu giảm.  VN-Index mất ngay đà tăng, quay đầu giảm.

Giữa đợt, VN-Index phá ngưỡng 445 điểm dòng tiền trợ giá xuất hiện, giao dịch giằng co lên xuống trong biên độ hẹp. Nhưng đà tháo chạy đã thắng thế, trên bảng điện tử phân nửa mã chứng khoán đã được chấp nhận chuyển nhượng với mức giá nện sàn.

Các mã có thanh khoản lớn trên sàn như OGC trên 2 triệu cổ phiếu, ITC trên 1,4 triệu cổ phiếu, HLA trên 1 triệu cổ phiếu đã phải đóng cửa với mức giá giảm kịch biên độ.

Khả quan hơn một chút, các mã STB, SSI, ITA cũng duy trì giao dịch trong top triệu với mức giá giảm nhẹ so với tham chiếu.

Điểm đáng chú ý, hôm nay khối nhà đầu tư nước ngoài mua vào rất nhiều. Dòng cổ phiếu có thương hiệu vẫn là tâm điểm hướng tới của họ, như DPM, HAG, HPG, PVF, VCB, VIC, FPT…

Trong đó, một số mã như PVF, HPG, BVH nhờ vào lực cầu chiếm tỷ trọng áp đảo của khối ngoại, đã lội ngược dòng nước duy trì sắc xanh trong phiên.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số

VN-Index

tuột tay mất 5,88 điểm xuống 445,83 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 50 triệu đơn vị, tương đương 1.221,4 tỷ đồng. Toàn sàn chỉ có 18 mã lên giá, 219 mã xuống giá và 23 mã đứng giá tham chiếu.

Diễn biến trên sàn Hà Nội có chiều hướng xấu hơn so với sàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ số

HNX-Index

lao đầu giảm 4,89 điểm xuống 120,92 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 44,08 triệu cổ phiếu, tương đương gần 931,16 tỷ đồng.

Các mã có khối lượng giao dịch dẫn đầu sàn vẫn thuộc về PVX, KLS với thanh khoản tương ứng 5,3 triệu cổ phiếu và 5,2 triệu cổ phiếu, giá giao dịch bình quân của hai cổ phiếu này cũng giảm mạnh so với tham chiếu.

Ngoài ra, các mã VND và VCG cũng đạt mức chuyển nhượng trên triệu cổ phiếu, song giá giao dịch đóng cửa đã bị đẩy về mức giảm sàn.

Chỉ số

UPCoM-Index

tại thời điểm 11 giờ 20 đang giảm 0,27điểm xuống 45,27 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tại thời điểm này đạt 256 nghìn cổ phiếu, trị giá 4,2 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *