Thị trường chứng khoán lình xình phiên đầu tuần

Hầu hết các lệnh đặt mua của giới đầu tư đều ở mức giá tham chiếu đã khiến cho biên độ dao động của các chỉ số chỉ dừng ở mức độ hẹp. Thị trường giao dịch lình xình trong cả phiên, thanh khoản vẫn dừng ở mức thấp.

Mở đầu phiên giao dịch, diễn biến trên thị trường theo chiều hướng khá tích cực khi bên mua có dấu phục hồi. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng 1,46 điểm và lên 451,17 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 1,5 triệu đơn vị, tương đương 41,77 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục, tốc độ mua bán trên thị trường bị chững lại khi các lệnh đặt mua đều ở mức sát giá tham chiếu. Trong khi đó khá nhiều mã cổ phiếu lớn trên sàn Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa thể tìm lại được sắc xanh.

Mã BVH hôm nay có một phiên mua bán khá thành công khi giá trị tăng trần trong suốt phiên

giao dịch

. Bên cạnh đó STB lại đóng vai trò chủ đạo trong việc giữ sắc xanh cho thị trường. Cổ phiếu của mã này tăng kịch biên độ, thanh khoản đạt được ở mức rất cao với 1,81 triệu

cổ phiếu

.

Trong khi đó những mã có

thanh khoản

lớn khác như OGC, EIB… lại đều đóng cửa phiên với sắc đỏ. Toàn sàn HoSE khi đóng cửa có 77 mã lên giá, 129 mã xuống giá và 55 mã đứng giá tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,49 điểm và lên 450,2 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 37,4 triệu đơn vị, tương đương 954,06 tỷ đồng.

Sàn Hà Nội cũng có diễn biến khá giống với sàn trong phía Nam khi HNX-Index chỉ tăng được 0,3 điểm và lên 129,93 điểm. Sự thành công của những cổ phiếu lớn như KLS, PVX, PVC, PVA… là động lực chính giúp sàn HNX có được sắc xanh trong phiên đầu tuần.

Thanh khoản thị trường khi các giao dịch kết thúc đạt 24,8 triệu cổ phiếu, tương đương 614,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 131 mã lên giá, 123 mã xuống giá và 84 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ lại giảm 0,36 điểm và xuống 46,88 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tại thời điểm này đạt 200 nghìn cổ phiếu, trị giá 3,7 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *