Thị trường đi lên khi các nhà đầu tư thêm niềm tin

Việc đi lên của thị trường trong phiên đầu tuần đã tác động khá tích cực đến tâm lý

nhà đầu tư

. Ngay đầu phiên giao dịch hôm nay 28/9, các

lệnh ATO

được đưa vào thị trường khá nhanh khiến giao dịch trở nên sôi động. Các cổ phiếu lớn phục hồi giúp các chỉ số duy trì vững vàng mạch lên.

Mở đầu phiên giao dịch, tốc độ giao dịch trên thị trường khá nhanh do bên mua đều đặt lệnh với mức giá khá cao. Khi đợt 1 kết thúc, chỉ số VN-Index tăng 3,28 điểm và lên 453,48 điểm. Tuy nhiên, tại thời điểm này của phiên, các mã cổ phiếu lớn trên sàn HoSE vẫn chưa thể rõ dấu hiệu đi lên.

Khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục, tâm lý vững vàng khiến giới đầu tư đặt lệnh khá mạnh tay. Khá nhiều mã có tốc độ tăng khá mạnh như BVH, HPG, VIC… Trong đó, nhiều mã blue-chip đã tìm lại được sắc xanh.

Cổ phiếu của mã OGC vẫn tiếp tục mất giá khi giảm 200 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch đẫn dầu sàn HoSE với 2,68 triệu cổ phiếu.

Tuy cũng có

thanh khoản

cao nhưng hai mã SSI và STB lại không thể theo kịp được mạch lên của thị trường khi phải kết thúc ngày giao dịch với sắc đỏ. Một số mã khác như EIB, GMD… đã đánh mất mạch lên vào cuối phiên và đứng ở mức tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,93 điểm và lên 455,13 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 38,95 triệu cổ phiếu, tương đương 1.054,07 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 150 mã lên giá, 57 mã xuống giá và 55 mã đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà Nội,

chỉ số

HNX-Index cũng có thêm 0,24 điểm và lên 130,17 điểm khi phiên giao dịch kết thúc. Thanh khoản thị trường đạt 34,62 triệu cổ phiếu, tương đương 981,59 tỷ đồng.

Mã AAA có một phiên giao dịch gây đột biến trong ngày hôm nay. Cổ phiếu của mã này bị bán rất mạnh và giá trị xuống kịch sàn từ đầu cho đến cuối phiên. Tổng khối lượng giao dịch đạt tới 4,54 triệu cổ phiếu nhưng giá trị giảm tới 4.100 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu ngành dầu khí, Vinaconex, Sông Đà giao dịch ở mức độ vừa phải, trong khi đó các mã cổ phiếu trụ cột cũng đang tìm lại thành công. Toàn sàn HNX khi kết thúc phiên có 156 mã lên giá, 104 mã xuống giá và 78 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ tăng 0,19 điểm và lên 47,15 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tại thời điểm này đạt 236 nghìn cổ phiếu, trị giá 3,8 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *