Tọa đàm “Đầu tư mùa dịch cùng chuyên gia” vũ khí tối thượng cho nhà đầu tư

Các khách mời tham dự bao gồm: Ông David Jackson- TGĐ Colliers Việt Nam, Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch CLB BĐS TP.HCM, Bà Hoàng Thị Thùy Vy- Giám đốc Quản hệ Đại lý- Công ty Cổ phần Vinhomes và Bà Lê Thị Thanh Hằng, Tổng Giám đốc công ty CP ĐT KD BĐS VietnamGroove cùng hàng ngàn khán giả xem trực truyến.

Buổi tọa đàm ngày 31/8.

Trong bối cảnh BĐS Việt Nam đang trải qua kì đại dịch đầu tiên, đại dịch Covid 19, tọa đàm hướng tới việc cung cấp cho khách hàng góc nhìn đa chiều về Bất động sản từ các chuyên gia hàng đầu.

Được biết đến là một chuyên gia BĐS quốc tế có kinh nghiệm gần 20 năm và đã gắn bó với BĐS Việt Nam hơn 10 năm qua, Ông David Jackson đánh giá: “Việt Nam là quốc gia phát triển mạnh mẽ hơn các nước lân cận, chẳng hạn thành công trong việc đánh bại dịch cúm gia cầm cũng như vấn đề về chính trị. Vì thế tương lai BĐS VN đang trở thành tâm điểm và phát triển mạnh mẽ”

Ông David Jackson cho biết giá BĐS ở Mỹ, Canada, các nước trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam đều tăng 10-30% trong năm 2020, ngay trong đại dịch, tình trạng “cung không đủ cầu”, đặc biệt là những dự án có sức ảnh hưởng của kết nối hạ tầng khu vực đang dần hiếm

Từ góc nhìn của một chuyên gia đầu ngành trong nước, Ông Nguyễn Quốc Bảo chia sẻ:

Sự trầm lắng của BĐS VN hiện nay là để tích lũy, sau đợt tích lũy sẽ dồn sóng cho đợt tăng trưởng sắp tới, thông thường chu kỳ tăng trưởng của BĐS từ 5-6 năm. Hơn nữa, người mua để đầu tư luôn chọn lựa điểm rơi với tâm thế mong muốn mua lúc khách hàng chán, bán khi khách hàng cần.

Chu kỳ BĐS ảnh hưởng bởi 6 yếu tố: Nguồn vốn ngân hàng, yếu tố chính sách tiền tệ lạm phát, các quy định của nhà nước về siết chặt hoặc nới rộng cho ngành bất động sản, yếu tố về đầu tư công, GDP, FDI-vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Chính vì vậy dư địa phát triển kinh tế hiện tại và tương lai sẽ rất lớn, giá BĐS luôn song hành với sự phát triển đó.

Theo ông Bảo, sau dịch người mua BĐS sẽ có xu hướng di chuyển nơi ở, chọn nơi ở mới, nên những khu đô thị mới xa trung tâm thành phố theo mô hình đô thị thông minh, kết nối hạ tầng tốt, có đầy đủ hệ sinh thái tiện ích sẽ được ưu tiên lựa chọn nên sẽ có sức bật và tăng giá tốt.

Các diễn giả tham gia buổi tọa đàm.

Theo thống kê Vietnam Report, Vinhomes liên tục những năm qua là thương hiệu BĐS số hàng đầu Việt Nam, là cánh chim đầu đàn dẫn dắt thị trường, đại diện chủ đầu tư – Bà Hoàng Thị Thùy Vy chia sẻ:

Với dân số của TPHCM hiện ở mức 13 triệu người đặc biệt là giới trẻ lập nghiệp không ngừng tăng đã đẩy nhu cầu mua nhà. Vì vậy, về dài hạn thị trường bất động sản vẫn rất tiềm năng với một lượng lớn nhu cầu về nhà ở của gần 100 triệu dân.

Bên cạnh đó, xét đến yếu tố cơ sở hạ tầng thì đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho thị trường bất động sản phát triển. TPHCM đã và đang đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng kết nối với trung tâm thành phố giúp thị trường tiếp tục mở rộng.

Từ góc nhìn của một đơn vị bán hàng, Bà Lê Thị Thanh Hằng, Tổng Giám Đốc công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh

Bất động sản Vietnam Groove

, đại lý chính thức và là đại lý chiến lược phụ trách thị trường Nhật của Vinhomes đánh giá:

“Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế thế giới, ngành BĐS vừa bị ảnh hưởng vừa được hưởng lợi từ đại dịch. Bên cạnh những ảnh hưởng đến khách hàng khiến lượng giao dịch có phần giảm sút, hay ảnh hưởng đến tiến độ bán hàng, thủ tục pháp lý, xây dựng… tạo áp lực dòng tiền đối với các chủ đầu tư, thì đại dịch cũng mang đến cho BĐS cơ hội trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho kênh trú tài sản, bảo toàn nguồn vốn của nhà đầu tư toàn cầu”

Bà Hằng cũng chia sẻ thêm để thu hút nhiều khách hàng đầu tư hơn trong mùa dịch, cần có những chính sách hỗ trợ tài chính thiết thực như cộng thêm thời gian cho các gói hỗ trợ lãi suất hoặc gia hạn thêm thời gian thanh toán tương ứng với thời gian cách ly, giãn cách; hoặc online hóa hoạt động kinh doanh BĐS như ứng dụng thực tế ảo để khách hàng có thể ngồi ở nhà vừa tham quan dự án, chọn và đặt mua sản phẩm.

Bà Lê Thị Thanh Hằng – TGĐ Công ty CP ĐT KD BĐS VietnamGroove phát biểu trong sự kiện.

Với thị trường BĐS còn non trẻ như Việt Nam, những chia sẻ về kinh nghiệm từ thị trường BĐS quốc tế, những đánh giá sát sao với thực tế thị trường trong buổi hội thảo sẽ là những thông tin tham khảo vô cùng giá trị dành cho những người quan tâm đến BĐS.

Quý khách hàng có thể xem lại video trực tiếp trên Fanpage VietnamGroove:

https://www.facebook.com/vietnamgrooverealestate/videos/358211226017849

Trường Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *