Trái cây đắt như vàng ròng ở Nhật Bản bán đầy Việt Nam

Nhật Bản là đất nước có nhiều loại hoa quả có chất lượng thuộc hàng ngon nhất thế giới nhưng cũng vô cùng đắt đỏ. Đáng chú ý, nhiều loại quả do nông dân Nhật Bản trồng được đem bán đấu giá có mức giá bằng cả gia tài.

2-3 năm trở lại đây, người tiêu dùng Việt Nam bắt đầu được thưởng thức các loại hoa quả Nhật Bản, thậm chí, ngay cả những loại hoa quả đắt như vàng ròng cũng lần lượt xuất hiện tại thị trường Việt. Thế nhưng, đa phần đều để chỉ để phục vụ giới nhà giàu, bởi khi về đến Việt Nam, giá các loại quả này lên tới tiền triệu, thậm chí là vài triệu đồng/kg.

Dưới đây là những loại hoa quả siêu đắt đỏ của Nhật có bán tại Việt Nam:

Loại dưa lưới Yubari giá bằng cả chiếc ô tô

Đứng đầu trong danh sách các loại hoa quả đắt đỏ nhất Nhật Bản, thậm chí là lọt top quả đắt nhất thế giới phải kể đến loại dưa lưới Yubari.

Hàng năm, loại dưa lưới này đều được đem đi đấu giá tại hội chợ hoa quả ở Nhật, mức giá được trả cao nhất từ trước đến nay cho một cặp dưa Yubari lên tới 3 triệu Yên (khoảng 600 triệu đồng) – tương đương với một chiếc ô tô.

Song, đây là giá mức giá hiếm hoi dành cho cặp dưa Yubari hoàn hảo nhất, còn ngoài thị trường, dưa lưới Yubari được xếp vào loại

trái cây

cao cấp của Nhật, thường được người dân mua làm quà biếu tặng.

Dưa lưới Yubari của Nhật Bản từng được bán đấu giá lên tới gần 600 triệu đồng/cặp

Ngoài độ ngon hiếm thấy, dưa Yubari còn phải trải qua vô số các yêu cầu nghiêm ngặt từ lúc chọn giống, gieo trồng, chăm bón cho tới khi thu hoạch. Nông dân phải luôn theo dõi chặt chẽ chất đất, chất nước, nhiệt độ cho cây trồng.

Khi cây ra quả, mỗi cây chỉ được để duy nhất một quả với mục đích để cây có thể tập trung toàn bộ chất dinh dưỡng nuôi quả. Đến lúc thu hoạch, những quả dưa không đủ tiêu chuẩn sẽ bị tiêu hủy, chỉ đưa ra thị trường những quả đạt tiêu chuẩn.

Loại dưa này hiện đang được bán ở Việt Nam với giá từ 1,2-1,5 triệu đồng/quả

Ở Việt Nam, dưa lưới Yubari được bày bán khá nhiều, mức giá dao động từ 1,2-1,5 triệu đồng/quả. Tuy nhiên, để được thưởng thức loại dưa lưới ngon nhất thế giới có xuất xứ Nhật Bản này, giới nhà giàu Việt không những phải chi tiền triệu mà còn phải “xếp hàng” chờ mua.

Nho Ruby Roman đắt như vàng ròng

Cũng giống như dưa lưới, nho Ruby Roman (Hồng ngọc La Ma) cũng được đấu giá hàng năm. Theo đó, trong các phiên đấu giá, mức giá ghi nhận cao nhất dành cho chùm nho Ruby Roman 30 quả với mức giá lên tới 240 triệu đồng. Và tháng 7 vừa qua, trong phiên đấu giá, một chùm nho Ruby Roman khác cũng được bán với giá lên tới 220 triệu đồng.

Song, người đấu giá thắng chùm nho này hy vọng với mức giá họ trả sẽ làm cho nông dân trồng nho ở tỉnh Ishikawa phấn khởi vì họ phải mất tới 14 năm trời để phát triển thành công giống nho hảo hạng này.

Xoài trứng mặt trời giá 60 triệu/cặp

Tương tự, giống xoài Taiyo no Tamago đến từ vùng Miyazaki tại Nhật Bản đang rất nổi tiếng trên thị trường thế giới.

Bởi vào năm 2014, nhiều người từng choáng váng trước thông tin hai quả xoài nằm trong số 231 cặp trái cây bày bán tại một chợ buôn ở tỉnh Miyazaki, phía Nam Kyushu, Nhật Bản được bán với giá 3.000 USD/cặp (khoảng hơn 60 triệu đồng).

Tất nhiên, ngoài có giá cao ngất ngưởng, muốn ăn loại xoài đắt nhất thế giới này, giới nhà giàu Việt cũng phải “xếp hàng” chờ mua từ 5-10 ngày.

Vào dip Tết nguyên đán năm ngoái, nhiều người tiêu dùng Việt đã được thưởng thức xoài trứng mặt trời với giá 1,5-1,7 triệu đồng/quả

Ví như loại cà chua muối hoàng gia của Nhật bản đang được bán với giá lên tới 1,6 triệu đồng/kg, nho mẫu đơn có giá 1,5 triệu đồng/kg, dưa hấu Nhật giá 1,7 triệu đồng/quả, anh đào Nhật giá 2,1 triệu đồng/kg… hay như các loại dâu Nhật đều có giá từ 1,5-2 triệu đồng/kg.

Ngoài những loại quả có giá bằng cả chiếc ô tô hay đắt như vàng ròng ở trên, hoa quả Nhật Bản tiền triệu cũng đổ về Việt Nam nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Nhà giàu mê hoa quả “quý tộc”, hám của lạ nên hớ nặng

Nhà giàu mê hoa quả “quý tộc”, hám của lạ nên hớ nặng

Người Việt bán cho người Việt: Mua robot hút bụi giá 500 ngàn trên mạng, về nhà nhận được món đồ chơi trẻ con với cục xi măng bên trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *