Uber Việt Nam “đáp lời” Bộ Tài chính

Trong thông báo phát đi tối 12/9,

Uber

Việt Nam nhấn mạnh, “Đây là minh chứng rõ nhất cho sự hợp tác giữa Chính phủ và doanh nghiệp tư nhân để cùng đi đến những giải pháp tốt hơn. Chúng tôi hiện đang làm việc chặt chẽ với Chính phủ để đảm bảo hướng dẫn được thực thi đúng quy định”.

Đơn vị này cũng nhận định Việt Nam “luôn có tầm nhìn dài hạn trong việc xây dựng những thành phố toàn diện, tiên tiến và đáng sống.”

Bằng chứng là tại Hội nghị “Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và Phát triển,” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sự cần thiết phải khuyến khích những mô hình khởi nghiệp, đưa công nghệ thông tin và những nền tảng công nghệ cao vào mọi lĩnh vực trong đời sống.

Hoan nghênh những bước tiến trong việc minh bạch hóa chính sách thuế ở Việt Nam, Uber cam kết “sẽ tuân thủ theo đúng quy định”.

Trước đó, Bộ Tài chính đã có công văn hướng dẫn phương án thu thuế với Uber.

Theo đó, nghĩa vụ thuế với Cty TNHH Uber B.V Hà Lan (chủ sở hữu Uber Việt Nam) sẽ được thực hiện theo đúng quy định áp dụng với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập tại Việt Nam.

Cụ thể, tỷ lệ phần trăm để tính thuế giá trị gia tăng trên doanh thu được hưởng là 3%. Tỷ lệ phần trăm để tính thuế thu nhập doanh nghiệp trên doanh thu được hưởng là 2%.

Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức chưa hoàn thành những công việc gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *