Vĩnh Phúc công bố nhãn hiệu Bưởi Vĩnh Tường – Hương vị đất Phủ

Ngày 15/1, Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Tường, tỉnh

Vĩnh Phúc

đã tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể

Bưởi Vĩnh Tường

– Hương vị đất Phủ.

Cây bưởi ở nhiều địa bàn của huyện Vĩnh Tường là loại cây dễ trồng, không kén đất, sớm cho quả, ít bị nhiễm sâu bệnh. Người dân một số xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường như Vĩnh Ninh, Phú Đa, Vĩnh Thịnh… trồng và phát triển, đáp ứng một phần nhu cầu của thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tính đến hết năm 2019, huyện Vĩnh Tường có trên 102ha đất trồng bưởi; trong đó, diện tích trồng bưởi cho thu hoạch quả khoảng 60ha; còn lại là diện tích bưởi đang ở thời kỳ kiến thiết cơ bản.

Theo thống kê của Hội trồng bưởi Vĩnh Tường, năm 2019, tổng sản lượng bưởi bán ra thị trường ước đạt 1,8 triệu quả, trị giá gần 40 tỷ đồng. Việc trồng bưởi đem lại giá trị kinh tế cao hơn các cây trồng ăn quả khác nên đang được người dân quan tâm và mở rộng diện tích trong những năm tới.

[Công bố nhãn hiệu tập thể sản phẩm cam, bưởi Mường Động]

Ngày 17/10/2019, nhãn hiệu “Bưởi Vĩnh Tường – Hương vị đất Phủ” chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký số 333592 cấp theo Quyết định số 91525/QĐ-SHTT. Theo đó, Ủy ban Nhân dân huyện là cơ quan quản lý nhãn hiệu, Hội trồng bưởi huyện là chủ sở hữu chứng nhận.

Ông Nguyễn Bình Khiêm, Phó Chủ Tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Tường đã yêu cầu Hội trồng bưởi huyện Vĩnh Tường và các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền; sử dụng nhãn hiệu bưởi phải đi đôi với chất lượng sản phẩm, tránh nhãn hiệu dán không đúng sản phẩm, kém chất lượng và giả mạo. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào, nhân rộng mô hình và chuyển giao kỹ thuật trong phát triển đối với những vùng có lợi thế.

Các đơn vị tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng mở rộng các sản phẩm từ bưởi để mang lại giá trị cây bưởi, xứng đáng

nhãn hiệu

tập thể Bưởi Vĩnh Tường – Hương vị đất Phủ.

Tại lễ công bố, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường đã trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể Bưởi Vĩnh Tường – Hương vị đất Phủ cho Hội trồng bưởi huyện Vĩnh Tường./.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *