Xây dựng công ty trị giá 470 triệu đô nhưng tại sao người phụ nữ này lại sẵn sàng rời bỏ vị trí CEO của mình?

Khi vai trò CEO đã không còn phù hợp với bản thân

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Business Insider, Kadakia chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, đối với những nhà sáng lập, khi

công ty

của họ đã trở nên vững mạnh, thành công thì vai trò nhà sáng lập/CEO của họ sẽ thay đổi.”

Kadakia quyết định trao lại chức vị CEO của mình cho một nhà đầu tư lâu năm Fritz Lanman nhưng vẫn ở lại công ty với vai trò chủ tịch điều hành. Kadakia nói rằng quyết định chuyển sang một vị trí mới không quá khó khăn như chúng ta thường tưởng tượng. Mục đích duy nhất là để công ty bước vào một giai đoạn phát triển mới, mạnh mẽ hơn so với trước đây.

Payal Kadakia và CEO hiện tại của ClassPass Fritz Lanman

Tính cách cá nhân

Theo Payal Kadakia, một lý do khác dẫn đến quyết định từ chức của cô cũng bởi vì bản chất, tính cách bên trong của mình. Cô tiếp tục: “Tôi phù hợp với vị trí sáng tạo hơn là một CEO, và tôi sẽ tạo ra những sản phẩm từ trí tưởng tượng ấy, đồng thời có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của mọi người.

Tôi đã học ở Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và làm việc tại Bain. Nhưng những điều kỳ diệu tôi tạo ra lại bắt nguồn từ chính tâm hồn nghệ sĩ của mình. Và đó chính là thứ đã xây dựng lên công ty này. Mỗi ngày, tôi đều cố gắng tiến xa hơn, xa hơn nữa.”

Niềm tin đối với CEO mới

Kadakia cũng bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối với người kế nhiệm. “Khi tôi nhìn xung quanh và tự hỏi bản thân rằng: ‘Ai là người luôn ở bên cạnh tôi?’, thì một trong những cái tên không thể thiếu là Fritz.”

Cô nói thêm: “Fritz và tôi là những người bạn thân thiết và tôi tin tưởng anh ấy đến 100%. Anh ấy hiểu tường tận, chính xác điều mà tôi muốn gây dựng.

Nếu không phải là Fritz, tôi thực sự không biết nhường vị trí này cho ai… Với tôi, điều này thực sự là một sự may mắn và tôi hạnh phúc khi có một cộng sự tuyệt vời. Bởi vì đó là Fritz nên tôi chưa từng hối hận về những việc mình đang làm.”

Vì những lí tưởng lớn lao hơn

Đối với Kadakia, cô ấy tin tưởng rằng ảnh hưởng của mình đến lối sống và cách suy nghĩ của mọi người sẽ quan trọng hơn chức vụ mà cô ấy nắm giữ. “Điều duy nhất và cũng khiến tôi suy nghĩ nhiều nhất là: Tôi muốn các bé gái đều có một niềm tin rằng họ có thể trở thành những CEO thành đạt trong tương lai.

Điều tốt nhất tôi có thể làm là trở thành một người phụ nữ quyền lực và được tự do làm những điều mình muốn. Và đây cũng là thông điệp mà tôi muốn gửi đến tất cả phụ nữ trên thế giới”.

Hơn cả quyền lực và địa vị, thứ Kadakia luôn khát khao đấy chính là nữ quyền, là sự vươn lên hành động, làm việc của phụ nữ.

Đây cũng là sự đồng điệu trong quan điểm giữa nhà sáng lập ClassPass và những người phụ nữ quyền lực khác trên thế giới như: Sheryl Sandberg (Giám đốc điều hành Facebook), MC nổi tiếng Oprah Winfrey, diễn viên Emma Watson (Đại sứ thiện chí LHQ về phụ nữ),…

“Đối với tôi, trở thành một người mạnh mẽ hơn đồng nghĩa với việc tôi sẽ luôn tiến lên phía trước, làm những việc tôi muốn, thực hiên những lí tưởng tốt đẹp. Ngược lại, ép mình phải làm những điều mà người khác nghĩ tôi nên làm hay đáng lẽ phải làm, đó không phải là cách sống của tôi.”

Với mức giá trên 9 triệu, đây chính là những đối thủ của Bphone 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *