Xe ô tô Ấn Độ về Việt Nam có còn giá 84 triệu đồng?

Mới đây, Tổng cục Hải quan đã có thống kê về tình hình nhập khẩu hàng hóa tháng 07/2017. Theo đó, trong tháng 7, tổng trị giá nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam là 17.406.173.009 USD.

Một trong những điểm đáng chú ý là lượng

ô tô

nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 7 vừa qua đã giảm mạnh, đạt 4.190 xe với tổng giá trị 91,6 triệu USD, giảm 47% so với tháng trước.

Số xe nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 7 vừa qua phần lớn là ô tô con dưới 9 chỗ ngồi, chiếm 2.248 xe.

Nếu như trước đây, 3 thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam là Thái Lan, Indonesia và Ấn Độ thì nay, thứ bậc này đã thay đổi. Ấn Độ đã bị đánh bật khỏi vị trí thứ 3, nhường lại chỗ đứng này cho Trung Quốc với 776 xe.

Không chỉ bị đánh bật khỏi top 3, xe Ấn Độ cũng mất luôn vị trí ô tô có giá nhập khẩu trung bình rẻ nhất. Nếu như trước đó, nhiều người biết đến xe Ấn Độ vì giá chỉ 84 triệu đồng/chiếc (chưa bao gồm thuế, phí) thì đến tháng 7 này, mức giá trung bình của ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ biến động mạnh.

Theo đó, mức giá trung bình này đã tăng lên mức 18.600 USD/xe (tương đương khoảng 422 triệu đồng). Như vậy, giá xe trung bình này còn cao hơn cả Indonesia và Thái Lan.

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh số cũng như mức giá tăng cao này của xe Ấn Độ là do Hyundai đã chính thức đóng dây chuyền sản xuất Hyundai i10 tại Ấn Độ. Đồng thời, Hyundai Grand i10, mẫu xe bán chạy nhất cũng được Hyundai Thành Công đưa về lắp ráp tại Việt Nam thay vì nhập khẩu tại quốc gia này.

Tháng 7, mẫu xe cỡ nhỏ Hyundai Grand i10 lắp ráp nội địa đầu tiên cũng chính thức được giới thiệu đến khách hàng thay vì các mẫu xe nhập khẩu từ Ấn Độ.

Bằng cách này, vị doanh nhân nổi tiếng mua được món hàng chỉ bằng nửa giá bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *